Tin tức & Sự kiện

10 điểm mấu chốt giúp quản lý kho lạnh tốt hơn

( 01-02-2021 - 02:29 PM ) - Lượt xem: 581

Các cơ sở bảo quản lạnh có những thách thức riêng và do đó, đòi hỏi các công cụ đặc biệt để tối ưu hóa, giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thời kỳ khó khăn vì đại dịch COVID-19

1. Đảm bảo sự an toàn của lực lượng lao động của bạn. Ví dụ ở Mỹ, các cơ sở bảo quản lạnh cần tuân theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) và các hướng dẫn của tiểu bang để đảm bảo rằng công nhân được nghỉ ngơi và không làm việc trong tủ đông quá lâu. Trung bình, các kho cấp đông có vòng quay lao động cao hơn các kho thông thường, do đó, điều quan trọng là phải linh hoạt và hiểu mong muốn, nhu cầu và sự an toàn tổng thể của lực lượng lao động của bạn.

 

2. Tích hợp trao đổi dữ liệu điện tử đầy đủ. Các kho bảo quản lạnh nên khuyến khích các nhà cung cấp cung cấp khả năng tích hợp trao đổi dữ liệu điện tử (EDI). EDI giúp máy thu không phải ghi dữ liệu qua thiết bị tần số vô tuyến hoặc giấy do những phương pháp này không chỉ khó ghi lại bằng găng tay mà còn làm tăng nguy cơ sản phẩm ra khỏi phạm vi nhiệt độ cho phép.

 

3. Sử dụng các công cụ lập kế hoạch. Công cụ lập lịch cuộc hẹn gửi hàng đến và gửi đi giúp tối ưu hóa thời gian hàng hóa ở một ví trị trong kho lạnh, tránh dồn ứ hoặc tập trung quá đông hàng hóa ở một vị trí và một thời điểm.

 

4. Hiểu rõ các quy định liên quan đến kho lạnh. Ngày nay, cả khách hàng và cơ quan quản lý của chính phủ đều có những yêu cầu cụ thể về thời hạn sử dụng, niên đại sản phẩm, pha trộn sản phẩm, ghi nhãn, theo dõi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Bắt buộc phải có một hệ thống quản lý kho có thể xử lý cấu hình nâng cao xung quanh những nhu cầu này. Theo các quy định về an toàn phẩm, việc có thể ghi lại tất cả các bước trong chuỗi cung ứng thực phẩm là rất quan trọng.

 

5. Tăng tốc di chuyển, sử dụng cửa cách nhiệt. Cửa cách nhiệt, xe di chuyển hàng tốc độ cao giúp giảm thiểu tổn thất năng lượng do nhiệt độ. Cân nhắc lắp đặt các cửa hẹp hơn, vì hiếm khi có hai xe thang đi qua cửa cùng một lúc. Có cửa ra và cửa vào riêng biệt là một cách để tiết kiệm chi phí năng lượng.

 

6. Cân nhắc tự động hóa. Tự động hóa có thể giảm số lượng công nhân và thời gian ở trong môi trường đông lạnh. Một số ví dụ bao gồm hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS/RS), máy xếp pallet, máy biến tần pallet hoặc rô bốt có thể đưa sản phẩm đến các phòng xung quanh để chọn.

 

7. Tối ưu hóa mật độ lưu trữ và bảo quản. Chi phí vận hành kho lạnh cao, vì vậy hãy xem xét các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa việc lưu trữ. Các giải pháp lưu trữ, chẳng hạn như giá đỡ sâu đôi, giá đỡ dòng pallet hoặc AS / RS, cho phép lưu trữ nhiều sản phẩm hơn trong cùng một khu vực.

 

8. Đầu tư vào thiết bị cấp đông. Mua phương tiện, thiết bị tần số vô tuyến và thiết bị xử lý vật liệu được sản xuất riêng cho môi trường cấp đông. Thiết bị này tương tác tốt hơn với găng tay và pin xuống cấp chậm hơn trong điều kiện nhiệt độ rất thấp so với thiết bị bình thường.

 

9. Thử các quy trình đếm chu kỳ khác nhau. Để hạn chế lượng thời gian phải lưu lại trong môi trường cấp đông với nhiệt độ rất thấp, hãy cân nhắc bật quy trình đếm ngược hoặc đếm tới không cho người chọn của bạn. Đếm ngược là khi người chọn đếm số lượng sản phẩm còn lại ở một vị trí sau khi chọn. Bộ đếm đến không nhắc người chọn xác nhận rằng vị trí chọn đang trống.

 

10. Đầu tư vào giám sát dây chuyền lạnh tiên tiến. Thiết bị theo dõi nhiệt độ trên bo mạch có thể cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực và giảm thiểu rủi ro thất thoát do nhiệt độ sản phẩm. Thu thập dữ liệu nâng cao trên toàn bộ chuỗi cung ứng có thể đảm bảo an toàn cho sản phẩm và tối ưu hóa mạng lưới chuỗi cung ứng.TRA CỨU KHÔNG VẬN ĐƠN

Click để tra cứu